Khoai lang và trọng lượng cơ thể

21:42 | 23/09/2012

Đây là một trong những sản phẩm vô cùng phổ biến trong nông nghiệp. Nó có ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là rất dễ tìm mua ở tất cả các chợ của Việt Nam. Nhiều người cho rằng khoai lang là loại củ chứa nhiều tinh bột nên khiến tăng cân. Nhưng ngược lại khoai lang lại là loại thực phẩm tốt nhất cho việc giảm cân vì nó chứa rất ít calo và chất béo.

Lượng calo có trong khoai lang chỉ bằng 1/3 hàm lượng calo có trong cơm. Các phân tích cho thấy, trong 100g khoai lang chỉ chứ 0,2 g chất béo. Bên cạnh đó, nó còn có chứa các thành phần khó bị hòa tan trong các dung môi hữu cơ, nên khi chúng ta ăn nhanh nó có cảm giác no. Khi bạn ăn một củ khoai trước bữa ăn chính sẽ cho việc giảm được một lượng lớn thức ăn đưa vào cơ thể mà không hề có cảm giác bị đói. Hoặc có thể dùng khoai lang như một đồ ăn nhẹ mà không lo nạp quá nhiều năng lượng. Đặc biệt, khoai lang còn chứa rất nhiều các vitamin A, C, E, B, các axit amin, canxi, magie, kẽm, …rất tốt cho sức khỏe. Loại khoai này còn chứ rất nhiều chất xơ tiêu hóa tốt cho hệ đường ruột. Tuy nhiên ăn quá nhiều khoai lang cũng sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng khó tiêu.

Như thế, việc sử dụng một cách khoa học và hợp lý khoai lang sẽ một phần giúp cho cơ thể bạn tránh được việc béo phì. Nếu kết hợp được với thực phẩm có tác dụng giảm cân khác như "Beauty Slim" hoặc "Spirulina L- Carnitin", bạn sẽ có một cơ thể như mong muốn. Nếu bạn thấy khó, các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng giúp bạn về điều này.

Bài viết liên quan