Bắt giữ 1 tấn bột trà sữa không rõ nguồn gốc

Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 1 tấn bột trà sữa, lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, an toàn thực phẩm của số hàng.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 23 giờ 40 phút ngày 21/4, tại km 285, Quốc lộ 18 thuộc địa phận TP. Móng Cái, Quảng Ninh, Tổ công tác số 6, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 3 (Công an Quảng Ninh) đã dừng xe tải mang BKS: 14C – 212.58 đi hướng Hạ Long – Móng Cái để kiểm tra.

tra sua
Bột trà sữa, xúc xích, chả cá viên nhập lậu bị thu giữ

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển 1 tấn bột trà sữa, 700kg xúc xích, 100kg chả cá viên. Lái xe Tằng Hồng Văn (SN 1968, trú tại xã Quảng Đức, huyện Hải Hà) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, an toàn thực phẩm của số hàng.

Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao số hàng hóa trên cho Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh) xử lý theo quy định.

Liên quan đến việc thu giữ nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc, trước đó Sở hữu trí tuệ đưa tin, ngày 2/6/2018, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội, bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tại 131 Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 kho nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa, khoảng hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa… Chủ của cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nguyên liệu.

tại hiện trường, số hàng hóa được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Đặc biệt có nhiều bao bên ngoài vỏ là đường trắng nhưng bên trong lại có một lớp bao bì thứ 2 in chữ Trung Quốc đựng sữa bột.

Chủ cơ sở này khai nhận các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc được mua trôi nổi trên thị trường tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25kg. Mỗi bao này có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa.

Lực lượng chức năng sau đó đã tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hoài Anh (Sohuutritue)