Cần Thơ: Thẩm mỹ viện Thu Minh Beauty Center hút mỡ bụng sai phép

Giấy phép hoạt động với ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ tắm hơi, massage… thế nhưng, TMV Thu Minh vẫn tiến hành một số dịch vụ không được phép.

Thẩm Mỹ Viện Thu Minh có trụ sở địa chỉ 120/122 đường 30/4, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV chăm sóc sắc đẹp Thu Minh, được Sở KH-ĐT TP.Cần Thơ cấp phép hoạt động vào ngày 26/9/2017, với ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe (trừ hoạt động thể thao).

Không chỉ tiến hành làm các dịch vụ thẩm mỹ như dịch vụ tắm hơi, massage…..TMV Thu Minh còn ngang nhiên tiến hành hút mỡ bụng, hút mỡ cánh tay, hút mỡ đùi với giá trên trời

Chỉ đơn thuần chỉ là trung tâm chăm sóc sắc đẹp, nhưng với tên gọi mỹ miều Thu Minh Beauty Center đã thu hút rất nhiều khách hàng tò mò tìm đến. TMV Thu Minh thời gian quan đã đánh liều để tiến hành một số dịch vụ phẩu thuật thẩm mỹ phức tạp mà một TMV không được phép như: hút mỡ bụng, đùi, cánh tay…

Không chỉ tiến hành làm các dịch vụ thẩm mỹ thông thường như: Phun thêu mắt, mày, trị nám da, mụn, trị sẹo lồi lãm, tàng nhanh, nốt ruồi…..mà TMV Thu Minh còn ngang nhiên tiến hành phẩu thuật hút mỡ bụng, hút mỡ cánh tay, hút mỡ đùi.

Qua những lời quảng cáo có cánh của TMV Thu Minh trên trang web và fanpage, PV liên hệ theo số hotline để được tư vấn hút mỡ bụng.

Đến ngày hẹn, PV đến đúng địa chỉ TMV Thu Minh. Tại đây, các bác sĩ không trực tiếp tư vấn mà chỉ có nữ nhân viên tư vấn về các dịch vụ chăm sóc tại TMV này. PV được nhân viên tại đây tư vấn hút mỡ bụng với giá 80 triệu đồng, nếu muốn giảm đau thì đóng 5 triệu đồng tiền thuốc gây mê.

Chúng tôi thắc mắc, cuộc phẩu thuật nào cũng cần thuốc gây mê cho bệnh nhân là điều đương nhiên nhưng tại sao TMV Thu Minh lại yêu cầu đóng thêm tiền. Nếu bệnh nhân không đóng thêm tiền, chịu đau hay có sự cố gì liệu TMV có chịu trách nhiệm hay không? Thì nhân viên ở đây đều không trả lời được.

Thẩm mỹ viện Thu Minh có trụ sở địa chỉ 120/122 đường 30/4, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ quảng cáo đánh liều với các dịch vụ mà một TMV không được cấp phép

Liên quan đến những nghi vấn sai phạm của TMV Thu Minh tại TP. Cần Thơ, thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết, các phòng khám phẩu thuật thẩm mỹ trên địa bàn thành phố Cần Thơ (trong đó có thẩm mỹ viện Thu Minh) không được phép thực hiện các loại hình như: Hút mỡ bụng, tay, nâng ngực, độn mông… phạm vi kỹ thuật này chỉ được thực hiện trong các bệnh viện chuyên khoa được cấp phép.

Theo tiêu chuẩn của ngành y, việc thực hiện đại phẫu phải làm tại các bệnh viện, vì quy mô bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất, ekip gây mê, bác sỹ có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên môn và thực hiện theo đúng quy trình thì mới có thể tiến hành phẫu thuật đảm bảo an toàn.

Tại Khoản 1 Điều 74 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo. Cụ thể, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Trần Công Trình – Huỳnh Xuân Tiến/CLXH

http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/can-tho-tham-my-vien-thu-minh-beauty-center-hut-mo-bung-sai-phep-22393.html