Hải Phòng: Hơn 200 ca phải cấp cứu do tai nạn giao thông

Trong mấy ngày tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tại Hải Phòng có tới hơn 200 trường hợp phải đến các bệnh viện, cơ sở y tế để cấp cứu, khám chữa bệnh do tai nạn giao thông.

Ngày 8.2, theo tin từ sở Y tế TP Hải Phòng cho biết: Trong mấy ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn thành phố có 207 ca đến các bệnh viện, cơ sở y tế để khám chữa bệnh do tai nạn giao thông.

Rất may, trong số các ca cấp cứu nói trên, không có nhiều ca nặng hoặc tử vong; 181 ca tai nạn do sinh hoạt, 2 ca bị cấp cứu do nổ bình ga mini (xảy ra tại huyện Kiến Thụy). Về ngộ độc thực phẩm, có 11 ca phải vào viện cấp cứu.

Bà Phạm Thu Xanh – giám đốc sở Y tế Hải Phòng thăm và tặng quà bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Các trường hợp bị cấp cứu về tai nạn hay ngộ độc đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp nặng hoặc tử vong. Riêng 1 trường hợp bệnh nhân ngoài 80 tuổi tử vong do xuất huyết não vốn có tiền bệnh nhiều năm nay.

Bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc sở Y tế Hải Phòng trong ngày mùng 1 tết đã đi thăm và tặng quà các cho bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tao, Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên. Tại đây, đoàn của sở Y tế Hải Phòng đã thăm hỏi, động viên các bệnh nhân phải chạy thận yên tâm chữa bệnh. Theo báo cáo của bệnh viện huyện Thủy Nguyên, trong mấy ngày tết, tình hình tai nạn do sinh hoạt gia tăng đáng kể so với năm 2018, trong đó, có 2 ca phải nhập viện cấp cứu do rượu.

Tại Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Kiến An, đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân, động viên người nhà chăm sóc bệnh nhân chu đáo.

Theo lãnh đạo bệnh viện Kiến An, trong mấy ngày tết, Bệnh viện tiếp nhận và điều trị hơn 40 ca tai nạn giao thông, trong đó không có các ca nặng. 2 ca tai nạn liên quan do chất nổ bình ga mini cũng được điều trị tại bệnh viện này.

Theo bà Xanh, trong mấy ngày tết, tại Hải Phòng không xảy ra tình trạng ngộc độc thực phẩm lớn, các tai nạn nghiêm trọng. Công tác khám chữa bệnh được đảm bảo.

THEO MAI CHI/ LAO ĐỘNG 

https://laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-hon-200-ca-phai-cap-cuu-do-tai-nan-giao-thong-656436.ldo