Nha khoa Tân Quý hoạt động “chui”: Phòng Y tế Quận 10 có đang buông lỏng quản lý?

Không có giấy phép hoạt động, thế nhưng nha khoa Tân Quý (282 Cao Thắng, P. 12, Q.10) vẫn ngang nhiên hoạt động mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý.

Báo Sức khoẻ Cộng đồng nhận được rất nhiều phản ánh của người dân về phòng khám nha khoa Tân Quý (282 Cao Thắng, P. 12, Q.10) ngang nhiên hoạt động mà không có giấy phép. Theo đó, dù hoạt động “chui” nhưng cơ sở này công khai treo bảng hiệu, thăm khám và chăm sóc răng cho khách hàng từ tháng 10/2018 đến nay.

Đội ngũ nhân viên tại cơ sở nha khoa chui

Tại website: http://www.nhakhoatanquy.com/# và các trang page: https://www.facebook.com/NhaKhoaThamMyTanQuy/?ref=br_rs ; https://www.facebook.com/Nhakhoathammytanquy1/ cơ sở này quảng cáo rầm rộ các dịch vụ về răng.

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng đều, đẹp..như ý. Nhưng đừng vì thế mà các bạn tự ti, ngại ngùng khi cười hay giao tiếp. Hãy để nha khoa Tân Quý giúp bạn lấy lại vẻ tự tin, nụ cười rạng rỡ cho bạn nhé. Nha khoa thẩm mỹ tân quý luôn đi đầu với công nghệ hiện đại và mới nhất. Nổi tiếng với sự bóc tách nhẹ nhàng, công nghệ mài siêu ít, bảo tồn răng thật của bạn đến mức tối đa nhất. Inbox cho chúng tôi ngay để được tư vấn và đặt lịch khám răng miễn phí”.

Nha khoa vẫn mở cửa đón khách dù không có giấy phép hoạt động. Ảnh PV chụp tháng 5/2019

Trong vai khách hàng, PV đã liên hệ tới cơ sở nha khoa Tân Quý thì được người đàn ông xưng tên Vũ, tư vấn về dịch vụ bọc răng sứ: “Răng sứ thì hiện có nhiều loại em à, loại 3 triệu, 4 triệu, 5 triệu, 6 triệu, 8 triệu. Anh cho em coi mấy cái mẫu, em chọn loại sứ nào thì lúc đó anh mới giảm giá cho em được. Em cứ cầm theo 20 – 30 triệu gì đó. Sau khi làm xong thì bảo hành vĩnh viễn cho em luôn. Em có thể chọn màu trắng trong để bọc răng cho đẹp, cười lên lung linh luôn đó. Khoảng 10h thì anh có mặt ở phòng khám bên quận 10 ở 282 Cao Thắng đó em. Bình thường thì ở phòng khám có bác sĩ khác, còn từ 10h trở đi anh từ nha khoa bên Tân Phú qua đây”.

Ai tiếp tay cho sai phạm?

Để rộng đường dư luận, phóng viên báo Sức khoẻ Cộng đồng đã đặt lịch làm việc với cơ sở này. Tuy nhiên, các nhân viên của cơ sở này cho biết người chủ cơ sở vắng mặt. Qua điện thoại, người đàn ông xưng tên Vũ và giới thiệu là giám đốc cơ sở nha khoa Tân Quý , ông này nói: “Em về quê chưa lên được để tiếp báo chí, chị thông cảm giúp em”.

Hoạt động chui nhưng quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội

Theo nguồn tin của PV, tháng 3/2019 Sở y tế TP. HCM đã gửi công văn đề nghị UBND quận 10 kiểm tra, giám sát hoạt động của phòng khám nha khoa không phép này.

Theo đó, qua các đợt kiểm tra hành nghề y tư nhân và phản ánh của người dân năm 2018, đầu năm 2019, Thanh tra sở y tế TP. HCM ghi nhận cơ sở nha khoa thẩm mỹ Tân Quý tại địa chỉ 282 Cao Thắng, phường 12, quận 10 hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Thanh tra sở y tế đã tiến hành mời chủ cơ sở đến làm việc và họp xử lý nhưng chủ cơ sở không đến làm việc theo thư mời của Thanh tra sở Y tế.

Nhằm đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung và trên địa bàn quận 10 nói riêng, Sở y tế đề nghị UBND Quận 10, uỷ ban nhân dân phường 12 phối hợp các đơn vị kiểm tra, giám sát việc ngừng hoạt động và có biện pháp xử lý nghiêm đối với cơ sở trên.

Mặc dù Sở y tế TP. HCM đã chỉ đạo xử lý từ tháng 3/2019 nhưng đến tháng 5/2019 cơ sở này vẫn ngang nhiên mở cửa, mời khách đến làm răng. Hàng ngày nơi đây vẫn móc túi những bệnh nhân vô tội để làm giàu bất chính.

Mọi hoạt động chui diễn ra từ năm 2018 đến nay nhưng phòng y tế quận 10 phải chăng “không biết”?

Việc sai phạm của nha khoa Tân Quý là rất rõ. Tuy nhiên, phòng Y tế Quận 10 đã kiểm tra và giám sát như thế nào để cơ sở này “lộng hành” như vậy. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu có sự bao che, buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng quận 10 với cơ sở nha khoa Tân Quý?

Dư luận đang rất trông chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xử lý những sai phạm đang tồn tại ở nha khoa Tân Quý.

Báo Sức khoẻ cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin.

Phi Yến

http://baosuckhoecongdong.vn/nha-khoa-tan-quy-hoat-dong-chui-121112.html