Phô mai tốt cho tim mạch, ngừa sâu răng

Một số thông tin về dinh dưỡng và lợi ích của phô mai có thể khiến bạn bất ngờ.

Phô mai là một trong những thực phẩm được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Trong khi một lượng phô mai ăn vừa phải có lợi cho tim và giảm cân, nhưng ăn quá nhiều có thể dẫn đến lượng natri và chất béo cao trong cơ thể. Dưới đây là một số thông tin về dinh dưỡng và lợi ích của phô mai sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Phô mai là một trong những thực phẩm được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

1. Giá trị dinh dưỡng

Phô mai chứa protein, canxi, chất béo và vitamin như riboflavin, vitamin A, B12, các khoáng chất như kẽm và phốt pho. Phô mai làm từ sữa động vật ăn cỏ rất giàu axit béo omega-3, vitamin K-2 và cũng được coi là tốt nhất cho sức khỏe.

2. Lợi ích sức khỏe

– Bảo vệ răng của bạn khỏi sâu răng

Các sản phẩm sữa nói chung có lợi cho sức khỏe xương, răng và phô mai đặc biệt được biết đến có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 ở Anh cho hay, trẻ em ăn nhiều phô mai ít bị sâu răng hơn những trẻ ăn ít hoặc không dùng.

– Có Axit linoleic liên hợp tốt cho tim

Phô mai chứa nhiều axit linoleic liên hợp chất béo (CLA) được chứng minh là có lợi trong việc hạn chế béo phì, bệnh tim và giảm viêm. CLA là một axit béo và được biết là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

– Tốt cho tim mạch

Các sản phẩm sữa lên men như sữa chua và phô mai có lợi cho tim. Theo một nghiên cứu từ Đại học Đông Phần Lan, những người dùng các sản phẩm sữa lên men có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn, so với những người dùng sữa lên men ít hơn. Những sản phẩm này có tác động tích cực đến lipid máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Huỳnh Dũng/ Thế Giới Tiếp Thị

https://thegioitiepthi.vn/pho-mai-tot-cho-tim-mach-ngua-sau-rang-157079.html