Tìm thấy amiăng gây ung thư trong nhãn hiệu mỹ phẩm Claire’s

FDA khuyến nghị khách hàng không nên sử dụng ba sản phẩm mỹ phẩm của Claire’s do phát hiện có chứa amiăng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo an toàn cho người tiêu dùng không sử dụng ba sản phẩm phấn mắt, phấn phủ và bảng phấn tạo khối của Claire’s vì họ đã thử nghiệm dương tính với amiăng. Cơ quan này cho biết họ cũng đã phát hiện có amiăng trong một sản phẩm của Justice, sản phẩm này đã bị thu hồi vào năm 2017.

Cửa hàng của Claire’s tại trung tâm thương mại Newport, thành phố Jersey, tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ

Các sản phẩm của Claire’s bao gồm mỹ phẩm, trang sức và phụ kiện nhắm tới đối tượng khách hàng tuổi teen và trẻ em. Claire’s cho biết họ đã gỡ bỏ ba sản phẩm mỹ phẩm này và tất cả các sản phẩm có chứa Talc ra khỏi quầy hàng. Công ty cũng cho hay các sản phẩm của họ đều an toàn khi sử dụng và “sự an toàn của khách hàng là điều tối quan trọng”.

Công ty cũng đã lên tiếng về kết quả thử nghiệm của FDA: “Kết quả thử nghiệm mà FDA đã công bố gần đây có sự nhầm lẫn đáng kể. Cụ thể là báo cáo thử nghiệm của FDA đã nhầm lẫn các sợi trong mỹ phẩm của chúng tôi với sợi amiăng. Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi để thảo luận về vấn đề này với FDA, họ vẫn kiên quyết công khai bản công bố này”.

Claire’s cho biết họ “thất vọng vì FDA đã hành động như vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với họ để chứng minh sự an toàn trong các sản phẩm của chúng tôi”.

Trong một bản báo cáo gửi đến CNN, FDA cho biết họ “tự tin về độ chính xác của kết quả thử nghiệm này, kết quả được cung cấp bởi hai phòng thí nghiệm của một bên thứ ba riêng biệt”.

Một trong số chín sản phẩm Claire’s đã gỡ khỏi kệ vào năm 2017

Năm 2017, Claire’s đã gỡ bỏ 9 sản phẩm mỹ phẩm khỏi quầy hàng do phát hiện có chứa amiăng tremolite.

Amiăng thường được tìm thấy gần Talc, một loại khoáng chất được khai thác và sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Các hạt và các sợi amiăng gây nguy hiểm cho sức khoẻ khi chúng xâm nhập vào phổi hoặc dạ dày. Nuốt hoặc hít phải amiăng tremolite có thể gây ra tổn thương phổi hoặc thậm chí là ung thư, bao gồm ung thư trung biểu mô, một loại ung thư nguy hiểm và có nguy cơ gây tử vong.

Theo Thuỳ Tiên (Sohuutritue)

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/tim-thay-amiang-gay-ung-thu-trong-nhan-hieu-my-pham-claires-d48963.html